Học viện Phụ nữ Việt Nam đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, cho các em học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã đạt kết quả học tập tốt. Cụ thể, 10 suất học bổng được trao cho học sinh xã Tú Nang, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La và 10 suất học bổng khác dành cho học sinh huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Đây là những địa phương còn nhiều khó khăn, nơi mà các em học sinh người dân tộc thiểu số luôn phải đối mặt với nhiều thử thách trong cuộc sống.

Đồng chí Đỗ Thị Thu Thuỷ – UVBCH Hội LHPN Việt Nam, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Điện Biên và đồng chí Vi Thị Bình – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Sơn La đã có mặt tại buổi trao học bổng để chia sẻ niềm vui và tự hào cùng các em học sinh. Các đồng chí đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Học viện Phụ nữ Việt Nam vì sự quan tâm và hỗ trợ quý báu dành cho các em học sinh dân tộc thiểu số tại địa phương và khẳng định, sự giúp đỡ này không chỉ mang lại niềm vui, động lực cho các em học sinh mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết và trách nhiệm xã hội của Học viện.

Đại diện Học viện, Giám đốc Trần Quang Tiến, khẳng định: Công tác hỗ trợ cộng đồng luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu của Học viện. Chúng tôi tin rằng, việc hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không chỉ giúp đỡ về mặt vật chất mà còn là sự động viên tinh thần để các em tiếp tục phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn trong học tập và cuộc sống. Chúng tôi hy vọng rằng, những suất học bổng này sẽ là nguồn động lực để các em tiếp tục đạt được những thành tích xuất sắc hơn nữa trong tương lai.

Em Cà Hoàng Linh cũng đại diện các bạn học sinh được nhận học bổng phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Học viện Phụ nữ Việt Nam và xúc động chia sẻ: “Chúng em rất biết ơn sự quan tâm và hỗ trợ của Học viện Phụ nữ Việt Nam. Những suất học bổng này không chỉ là sự giúp đỡ về mặt tài chính mà còn là nguồn động viên lớn lao để chúng em cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện tốt hơn. Chúng em xin hứa sẽ nỗ lực hết mình để không phụ lòng mong đợi của các thầy cô và những người đã luôn quan tâm, giúp đỡ chúng em.”

Hoạt động trao học bổng cho học sinh người dân tộc thiểu số và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong học tập, cuộc sống không chỉ thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Học viện Phụ nữ Việt Nam đối với cộng đồng mà còn là minh chứng cho tinh thần trách nhiệm xã hội, sự sẻ chia và lòng nhân ái. Học viện Phụ nữ Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trong công tác hỗ trợ cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội công bằng, văn minh và phát triển bền vững. Hi vọng rằng, món quà nhỏ mang giá trị tinh thần lớn sẽ giúp các em có thêm động lực vững vàng hơn trong cuộc sống và tin rằng không ai để mình lại phía sau nếu bản thân có niềm tin vào ước mơ phía trước. Đây cũng chính là mục tiêu và sứ mệnh mà Học viện Phụ nữ Việt Nam luôn hướng tới, góp phần xây dựng một xã hội công bằng, văn minh và phát triển bền vững.

Với Học viện Phụ nữ Việt Nam, hoạt động hỗ trợ cộng đồng không chỉ đơn thuần là một hành động từ thiện mà còn mang ý nghĩa sâu sắc và có tầm quan trọng đặc biệt trong sự phát triển bền vững của xã hội. Hàng năm, Học viện thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động vì cộng đồng như: Cung cấp dịch vụ và tư vấn về pháp luật, tâm lý; Hợp tác xã hội và phát triển khu vực, cung cấp các chương trình tọa đàm, tư vấn sức khỏe cho cộng đồng xã hội; Tình nguyện và hoạt động xã hội thông qua chương trình tình nguyện, mùa hè xanh…;Chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính nhằm giúp đỡ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng góp phần chung tay thúc đẩy sự bình đẳng trong việc tiếp cận cơ hội giáo dục và phát triển bản thân…