Năm học 2015-2016, ngoài hai ngành Quản trị Kinh doanh và Công tác xã hội đang được đào tạo, Học viện tiếp tục tuyển sinh thêm hai ngành mới là Giới & Phát triển và Luật với tổng số 500 chỉ tiêu.

Giáo dục đại học trong nước đang có những chuyển biến nhanh theo tốc độ biến đổi không ngừng của xu thế thời đại với những vận hội mới, thời cơ và thách thức mới. Là một mắt xích trong hệ thống giáo dục quốc dân, Học viện Phụ nữ Việt Nam tập trung đầu tư  mạnh mẽ, đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục đại học bao gồm đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, chương trình, giáo trình và tổ chức đào tạo.

h1-1-dfc86

Thư viện Học viện Phụ nữ Việt Nam 

Tại địa chỉ 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội, Học viện có tòa nhà 3 tầng và tòa nhà đa năng 15 tầng được hoàn thiện năm 2014 với hệ thống phòng học, hội trường có trang thiết bị hiện đại và 156 phòng ký túc xá đáp ứng nhu cầu lưu trú cho khoảng 1000 sinh viên.

Hiện nay, Học viện có đội ngũ giảng viên cơ hữu, nghiên cứu viên có trình độ thạc sỹ trở lên, có năng lực và tâm huyết với nghề. Đa số giảng viên, nghiên cứu viên được đào tạo từ các trường đại học có uy tín trong nước, nhiều thạc sỹ, tiến sỹ đã được đào tạo từ các trường đại học có uy tín của Úc, Anh, Hà Lan, Nga, Italiạ…

h2-1-5dc17
Lãnh đạo học viện làm việc với đối tác Hàn Quốc về vấn đề hợp tác đào tạo 

Đối với ngành đào tạo Công tác xã hội, Học viện xác định  mục tiêu chung là đào tạo nguồn cán bộ, nhân viên làm công tác xã hội, có bản lĩnh, năng động, chuyên nghiệp, hội nhập, có thể tác nghiệp độc lập, hiệu quả trong các cơ quan nhà nước, các tổ chức phi chính phủ, các dự án phát triển kinh tế – xã hội cũng như các dịch vụ trợ giúp tại cộng đồng, đặc biệt có kỹ năng thực hành nghề Công tác xã hội.

 

h3-53853
Sinh viên Học viện tham gia Ngày hội CTXH thế giới 2014 

Kế thừa nội dung và phương pháp giảng dạy tiên tiến từ các chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị kinh doanh tiên tiến và hiện đại của các quốc gia phát triển trên thế giới và Việt Nam, chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh của học viện được xây dựng và phát triển dưới sự hỗ trợ đào tạo, tư vấn trực tiếp của Dự án Hà Lan và chuyên gia nước ngoài trong gần 10 năm. Chương trình học của ngành được tổ chức thực hiện theo mô hình mới, đề cao tính thực tiễn dựa trên 2 tổ chức hoạt động thường xuyên dưới sự thành lập và định hướng của Khoa Quản trị kinh doanh là: “Mạng lưới doanh nhân VWA” và“Câu lạc bộ Vườn ươm doanh nhân VWA”. Ngoài ra, Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức thường niên cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh sáng tạo GENESIS” dưới sự tài trợ của Đại học Sydney, Úc và “Mạng lưới doanh nhân VWA”.

h4-48d48
Lễ ra mắt mạng lưới Doanh nhân & CLB Vườn ươm doanh nhân Học viện Phụ nữ Việt Nam 

Ngành Giới & Phát triển – theo thống kê trên thế giới có ít nhất hơn 100 trường đào tạo giới như một chuyên ngành ở bậc sau đại học và 60 trường đào tạo chuyên ngành này ở bậc đại học. Nhưng ở Việt Nam, ngành Giới & Phát triển lần đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo tại Học viện Phụ nữ Việt Nam.  Phát huy thế mạnh đặc thù của Học viện và Hội LHPN Việt Nam trong đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và tiến bộ phụ nữ, Học viện Phụ nữ luôn đẩy mạnh hợp tác Quốc tế trong đào tạo cử nhân và bậc sau đại học về ngành Giới và Phát triển. Học viện Phụ nữ Việt Nam có định hướng liên kết đào tạo sau đại học với các tổ chức quốc tế như UN Women, Học viện Xã hội học Hà Lan (ISS), Khoa Giới – Đại học Flinders Úc, Viện Giáo dục và thúc đẩy Bình đẳng giới Hàn Quốc (KIGEPE), Khoa Giới và Phát triển –Viện Công nghệ châu Á (AIT) Thái Lan… và mở ra các hoạt động hợp tác với Đại học KHXH và Nhân văn (ĐH Quốc gia) – là những cơ sở đào tạo uy tín trong và ngoài nước.

h5-2d533
Học viện Phụ nữ Việt Nam thảo luận với Viện Xã hội học Hà Lan (ISS)
về hợp tác đào tạo Thạc sĩ Giới và Phát triển tại Việt Nam.

 

Cùng với chủ trương đa dạng các ngành đào tạo, phù hợp với xu thế chung của các trường đại học trên thế giới, ngành Luật của Học viện đã và đang tạo lập những điều kiện cơ sở để đạt được mục tiêu là trung tâm đào tạo cử nhân luật cho các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trong cả nước, cán bộ nữ trong hệ thống chính trị và nguồn nhân lực cao đáp ứng nhu cầu xã hội.

Xác định tầm nhìn, sứ mệnh và triết lý đào tạo hình thành dựa trên giá trị cốt lõi: Đoàn kết – Tận tâm – Sáng tạo – Hiệu quả, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã và đang mang đến những cơ hội học tập, sáng tạo cho thế hệ trẻ. Không chỉ vậy, việc kết nối chặt chẽ với các tổ chức, doanh nghiệp; hợp tác đa ngành, liên kết đa chuyên môn và tạo mối quan hệ hữu nghị với nhiều tổ chức trong và ngoài nước sẽ góp phần nâng cao chất lượng học tập, tăng cường khả năng tiếp cận, chinh phục tri thức của sinh viên.

Học viện Phụ nữ Việt Nam nhận hồ sơ xét tuyển ngay sau khi thí sinh biết kết quả kỳ thi Tốt nghiệp PTTH Quốc gia 2015 theo hai hình thức:

– Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đào tạo – Học viện Phụ nữ Việt Nam – 68 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội

ĐT: 0437751750; Email: tuyensinh@vwa.edu.vn

– Nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến tại mục Tuyển sinh trên website: http://hvpnvn.edu.vn/