Đoàn công tác Học viện Phụ nữ Việt Nam dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ

Trong khuôn khổ chuyến ‘Về nguồn’, đoàn đã đến dâng hương và viếng các anh hùng liệt sĩ tại: Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9; Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị. Tại Thành cổ Quảng Trị, đoàn đã được tìm hiểu về cuộc chiến 81 ngày đêm giữ thành đầy khốc liệt trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Ngày nay, Thành cổ Quảng Trị là một điểm tham quan gây nhiều xúc động, nơi đây được coi là nghĩa trang không nấm mồ, là ngôi mộ chung của những người lính Thành cổ đã ngã xuống vì quê hương, vì hòa bình, thống nhất đất nước.

Chuyến ‘Về nguồn’ đã đem đến cho mỗi cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động của Học viện Phụ nữ Việt Nam nhiều cung bậc cảm xúc cũng như lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đây cũng là dịp để các thế hệ cán bộ, đảng viên, quần chúng bày tỏ lòng tri ân; khắc ghi những giá trị của lịch sử về thế hệ cha anh đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đoàn công tác Học viện Phụ nữ Việt Nam thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ

Chia sẻ cảm xúc đối với hành trình ‘Về nguồn’, đồng chí Hoàng Thị Liên – đảng viên trẻ của Chi bộ 6 – cho biết ‘Đối với thế hệ trẻ chúng tôi, việc được tham quan các địa chỉ đỏ đã giúp chúng tôi hiểu hơn về sự hy sinh cao cả của thế hệ cha ông đi trước, từ đó tạo động lực, thôi thúc chúng tôi rèn luyện ý thức đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao‘. 

Đoàn lưu lại kỉ niệm viếng thăm Thành Cổ Quảng Trị

Hoạt động ‘Về nguồn’ được Đảng bộ Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức trang nghiêm, thành kính nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, đồng thời giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, quần chúng nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc tìm hiểu lịch sử truyền thống hào hùng của dân tộc, phát huy tinh thần yêu nước bằng những việc làm cụ thể, hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị được giao.