Học viện Phụ nữ Việt Nam là cơ sở giáo dục công lập đầu tiên đào tạo cử nhân chính quy ngành Giới và Phát triển theo Quyết định số 2181/QĐ-BGDĐT ngày 25/6/2015 (mã ngành 7310399) nhằm đào tạo đội ngũ nhân lực về giới và các lĩnh vực phát triển cộng đồng, phát triển xã hội, hoạch định và thực thi, thúc đẩy các chương trình, dự án phát triển. Ngành Giới và Phát triển có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo tiên tiến, môi trường học tập năng động với vị trí việc làm phong phú.

Sinh viên khoa Giới & phát triển tham gia sự kiện Thấu hiểu để yêu thương hưởng ứng ngày Quốc tế chống kì thị người đồng tính, song tính và chuyển giới IDAHOT.

Đội ngũ giảng viên

Khoa Giới và Phát triển có đội ngũ giảng viên cơ hữu là tiến sĩ, thạc sĩ các chuyên ngành Giới, Phụ nữ, Phát triển được đào tạo bài bản tại các trường Đại học danh tiếng của New Zealand, Anh, Úc, Hà Lan…; các giảng viên tận tâm, yêu nghề, có kỹ năng sư phạm tốt. Giảng viên thỉnh giảng là các GS, PGS có kinh nghiệm đào tạo, nghiên cứu về Giới, làm việc trong các trường đại học và các tổ chức phi chính phủ về giới và phát triển ở Việt Nam. Các giảng viên rất gần gũi, thân thiện, quan tâm sát sao tới việc học cũng như tâm tư, nguyện vọng của sinh viên.

Sinh viên khoa Giới & phát triển học tập cùng giảng viên quốc tế

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Giới và Phát triển được xây dựng trên cơ sở “lấy người học làm trung tâm” phù hợp với mọi đối tượng sinh viên, dễ học, dễ áp dụng. Đây là chương trình học được xây dựng với các mục tiêu đào tạo rõ ràng, được tham khảo từ các chương trình đào tạo cử nhân Giới và Phát triển của các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới như University of Guelph (Canada), The State University of New York (Mỹ), điều chỉnh phù hợp với bối cảnh Việt Nam. Cũng như các ngành khác của Học viện, Chương trình đào tạo ngành Giới và Phát triển được cập nhật cho phù hợp với yêu cầu giảng dạy, học tập.

Tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, sinh viên ngành Giới và Phát triển cũng như các ngành học khác có cơ hội học song ngành, lựa chọn thêm một trong các ngành còn lại của Học viện như Luật, Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch và lữ hành, Truyền thông đa phương tiện.

Sinh viên khoa Giới & phát triển chụp ảnh lưu niệm cùng ngài Layton Pike – Công sứ, Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam và TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam tại sự kiện ‘Thắp nến phản đối bảo lực gia đình’

Môi trường học tập

Môi trường học tập của sinh viên ngành Giới và Phát triển rất năng động, gắn lý thuyết với thực hành. Ngoài những giờ học trên giảng đường, sinh viên được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như các hội thảo Khoa học có liên quan đến chuyên ngành, được tham gia nghiên cứu khoa học, các hoạt động truyền thông như chiến dịch “Nam giới vì phụ nữ” (He for she), hoạt động phản đối bạo lực gia đình, các hoạt động ngoại khóa khác như câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ múa dân gian, Đội sinh viên tình nguyện, Đội thanh niên vận động hiến máu… Các giờ học lý thuyết gắn liền với thực hành; ngoài giờ học có các hoạt động ngoại khóa phong phú. Đặc biệt, được sự cho phép của Ban Giám đốc và sự đồng hành của thầy cô, sinh viên khoa Giới và Phát triển đã thành lập Câu lạc bộ “Hành động vì bình đẳng giới và phát triển bền vững”. Câu lạc bộ chính là sân chơi lành mạnh, trau dồi kiến thức, kỹ năng thực hành, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành giới và phát triển nói riêng và sinh viên các ngành khác của Học viện. Đồng thời, hoạt động của CLB sẽ góp phần nâng cao nhận thức về giới và phát triển bền vững cho sinh viên và cộng đồng. 

Câu lạc bộ “Hành động vì bình đẳng giới và phát triển bền vững” trong một buổi sinh hoạt tập thể

Cơ hội việc làm

Trong bối cảnh hội nhập và phát triển bền vững, vấn đề giới ngày càng được quan tâm trên bình diện quốc gia lẫn quốc tế và đóng vai trò quan trọng hơn trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống. Chính vì thế, vị trí việc làm cho cử nhân ngành Giới và Phát triển khá đa dạng. Cử nhân ngành Giới và Phát triển có thể làm cán bộ, chuyên viên trong các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức đoàn thể trong các cấp Hội LHPN Việt Nam; các cơ quan, ban ngành; cán bộ, chuyên viên trong các cơ quan, các tổ chức chính phủ, phi chính phủ; giảng viên, nghiên cứu viên trong các nhà trường, học viện, trung tâm nghiên cứu; các công việc liên quan đến phát triển cộng đồng, phát triển con người; tư vấn giới; điều phối viên, cán bộ của các chương trình, dự án phát triển, v.v.

Sinh viên khoa Giới & phát triển tham gia khóa tập huấn kỹ năng về thích ứng với biển đổi khí hậu

Thông tin tuyển sinh năm 2022

Phát huy thế mạnh là cơ sở có kinh nghiệm đào tạo lâu năm về giới (thành lập từ năm 1960, tiền thân là Trường cán bộ phụ nữ Trung Ương) có vị trí thuận lợi ở trung tâm Thủ đô với cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, năm 2020, Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển 60 sinh viên cử nhân hệ chính quy ngành Giới và Phát triển trong tổng số 1.200 chỉ tiêu các ngành (Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Giới & phát triển, Luật, Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch và lữ hành, Truyền thông đa phương tiện, Kinh tế, Tâm lý học , Luật Kinh tế, Xã hội học, Công nghệ thông tin).

Khoa Giới và Phát triển chào đón các tân sinh viên K10 ngành Giới và Phát triển.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NĂM 2022

Thí sinh, phụ huynh quan tâm đến ngành Giới và Phát triển vui lòng xem thông tin trên website của Học viện: http://hvpnvn.edu.vn/

Fanpage:https://www.facebook.com/TUYENSINHHOCVIENPHUNUVN/

Hoặc liên hệ trực tiếp: Khoa Giới và Phát triển, Học viện Phụ nữ Việt Nam

Điện thoại: (024)38355243; 01643347091; 097734 7986.

Email: gioivapt_gad@vwa.edu.vn

Hoặc Phòng Đào tạo, Điện thoại: (0243) 775 1750