Học viện Phụ nữ Việt Nam là cơ sở giáo dục đại học công lập, đạt chuẩn quốc gia về kiểm định chất lượng giáo dục đại học. Hiện nay Học viện đang đào tạo 9 ngành đại học chính quy; 2 ngành Thạc sĩ ; Đại học liên thông, văn bằng 2 (Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Luật); Trung cấp lý luận chính trị. Mã trường là HPN.

Với 9 ngành đào tạo nổi bật, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam mong muốn đem tới cơ hội học tập trong môi trường hiện đại, năng động và toàn diện cho sinh viên. Cụ thể, Học viện Phụ nữ Việt Nam hiện đào tạo các ngành Quản trị kinh doanh (Marketing & Thương mại điện tử; Tài chính & đầu tư; Tổ chức & nhân lực); Công tác xã hội; Giới và Phát triển; Luật (Luật hành chính; Luật dân sự); Luật kinh tế; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Quản trị lữ hành; Quản trị khách sạn);  Kinh tế (Kinh tế quốc tế; Kinh tế đầu tư); Tâm lý học (Tham vấn – Trị liệu; Tâm lý ứng dụng trong hôn nhân gia đình); Truyền thông đa phương tiện (Thiết kế đa phương tiện; Báo chí đa phương tiện).

Năm 2021, Học viện tuyển sinh các khối ngành A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh). Riêng ngành Truyền thông đa phương tiện, thí sinh có thể xét tuyển theo tổ hợp của khối V (Toán, Lý, Vẽ) và H (Toán, Văn, Vẽ). Trường xét tuyển theo 3 phương thức gồm tuyển thẳng, xét tuyển học bạ và dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Theo thông tin từ các năm trước, Học viện có mức điểm xét tuyển theo hình thức học bạ từ 18 điểm đối với tất cả các ngành. Đối với năm 2021, Học viện sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để có mức điểm xét phù hợp đối với các hình thức xét học bạ, xét điểm thi theo từng đợt. Ngoài ra, phương thức xét tuyển thẳng cũng là một cơ hội dành cho các thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Học viện là môt trong các trường đại học công lập có mức thu HỌC PHÍ THẤP NHÂT hiện nay, dự kiến 350.000 – 360.000 VNĐ/tín chỉ, học phí mỗi năm học tăng không quá 10%. Nhà trường có chỗ ở nội trú cho khoảng 650 sinh viên ở  xa, ưu tiên đối tượng 01-07, ưu tiên sinh viên nữ theo qui định Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sinh viên tại học viện được nhận nhiều ưu đãi như:

– 100% Sinh viên trúng tuyển theo phương án xét tuyển thẳng được nhận HỌC BỔNG;

– 100% Sinh viên trúng tuyển và xác nhận nhập học có kết quả tổng điểm 03 môn thi THPT năm 2021 đạt từ 22,5 điểm trở lên sẽ nhận được HỌC BỔNG:

– Sinh viên được hưởng mức học phí thuộc mức THẤP NHẤT, theo quy định dành cho các trường đại học công lập;

– 100 % sinh viên đạt kết quả học tập loại Giỏi trở lên sẽ được giới thiệu đi du học theo các chương trình HỌC BỔNG DU HỌC của nhà nước Việt Nam và của Học viện có hợp tác với các nước trên thế giới;

– 100% Sinh viên được giới thiệu đi thực tập, thực hành nghề nghiệp và có cơ hội làm việc tại Nga, Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, … theo trương trình LIÊN KẾT ĐÀO TẠO;

– Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi/xuất sắc được ưu tiên giữ lại LÀM VIỆC TẠI HỌC VIỆN;

– Môi trường học tập thân thiện, cơ sở vật chất khang trang hiện đại, đạt tiêu chuẩn, chương trình đào tạo tiên tiến, mang tính ứng dụng cao;

– Sinh viên được đào tạo toàn diện về kỹ năng mềm, được khuyến khích KHỞI NGHIỆP ngay trong thời gian học tập, có cơ hội thực tập công việc tại Học viện, được trải nghiệm nhiều hoạt động ngoại khóa đặc sắc; …

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Học viện Phụ nữ Việt NamSố 68 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội.

Website: www.hvpnvn.edu.vn; Email: tuyensinh@vwa.edu.vn;

Fanpage Học viện: https://www.facebook.com/Hocvienphunu