Tọa lạc bên con đường đẹp nhất Việt Nam – Nguyễn Chí Thanh, Học viện Phụ nữ Việt Nam trong những năm qua không ngừng xây dựng và phát triển đặc biệt là nâng cao công tác giáo dục. Xác định những bước đi đúng đắn, Học viện đã đầu tư mạnh mẽ cơ sở vật chất, tạo sự đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục đại học. Từ việc phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên đến các chương trình, giáo trình và cách thức tổ chức đào tạo. Hiện nay, Cơ sở vật chất của Học viện đáp ứng quy mô cho hơn 2.000 sinh viên tại Hà Nội với nhiều phòng học, phòng nghỉ, khu nhà kí túc xá, hội trường….có trang thiết bị hiện đại và tiêu chuẩn. Tại đây, các sinh viên luôn được tạo điều kiện học tập một cách tốt nhất với hệ thống giáo dục đào tạo bài bản, được sử dụng nguồn tư liệu thư viện đầy đủ, phong phú, ứng dụng phần mềm quản lý thư viện điện tử hiện đại.

Hiện nay, bộ máy tổ chức của Học viện gồm 5 khoa, 1 Viện nghiên cứu phụ nữ, 3 trung tâm, 6 phòng và Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh. Học viện có trên 100 giảng viên cơ hữu (trên tổng số hơn 130 công chức, viên chức, người lao động) trong đó có 02 PGS, 15 tiến sỹ, 83 thạc sỹ. Cơ sở vật chất của Học viện mới được đầu tư và nâng cấp khang trang và hiện đại; Thư viện với 1.700 đầu sách, 8.000 tài liệu tham khảo, được kết nối với các cơ sở dữ liệu khoa học quốc tế (ProQuest, Emerald) và thư viện quốc gia. Trong những năm qua, Học viện ngày càng khẳng định được thương hiệu, trở thành một địa chỉ tin cậy cho sinh viên đến học tập và rèn luyện.

 

Năm học 2018 – 2019, Học viện tổ chức tuyển sinh hệ đại học chính quy ở các ngành: Quản trị Kinh doanh, Công tác xã hội, Luật, Giới & Phát triển, Quản trị du lịch & lữ hành, Truyền thông đa phương tiện với những ưu điểm vượt trội đáp ứng được yêu cầu của thời đại và nhu cầu của xã hội. Các chương trình hướng tới cung cấp đội ngũ nhân lực thực sự năng động, chuyên nghiệp, hội nhập, có thể tác nghiệp độc lập, hiệu quả trong các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ, các dự án phát triển kinh tế – xã hội cũng như các dịch vụ trợ giúp tại cộng đồng…

Các ngành học đều có chương trình đào tạogắn liền phương châm: Hiện đại, thực tiễn, định hướng nghề nghiệp được thiết kế hiện đại trên cơ sở kế thừa các chương trình tiên tiến trong nước và quốc tế, vừa đảm bảo kiến thức nền tảng, định hướng ngành, cung cấp các kiến thức nền tảng và cốt lõi. Đồng thời, Học viện chú trọng các hoạt động nghiên cứu, phát triển kỹ năng làm việc, tư duy sáng tạo và khả năng thích ứng của người học trong hội nhập quốc tế và đặc biệt chú trọng đến năng lực thực hành nghề nghiệp của sinh viên.

 

Đặc biệt, khi học tập tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, học viện xét và cấp học bổng cho những sinh viên trúng tuyển đợt 1 có kết quả tổng điểm 03 môn thi năm 2018 đạt từ 23 điểm trở lên (không có môn dưới 5 điểm, chưa tính điểm ưu tiên, khu vực). 100% sinh viên thuộc diện gia đình chính sách được xét miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập theo quy định của Nhà nước ngay từ học kỳ đầu tiên. Sinh viên thường xuyên được tham gia các hội thảo, nói chuyện chuyên đề do các chuyên gia đến từ các tổ chức, trường đại học nước ngoài. Sinh viên được đào tạo kỹ năng mềm, được khuyến khích khởi nghiệp ngay trong thời gian học tập, có cơ hội thực tập công việc tại Học viện, được trải nghiệm nhiều hoạt động ngoại khóa đặc sắc…

Năm 2018, Học viện Phụ nữ Việt Nam nhận hồ sơ xét tuyển 6 ngành Quản trị Kinh doanh, Công tác xã hội, Luật, Giới & Phát triển, Quản trị du lịch & lữ hành, Truyền thông đa phương tiện trên cả nước với hai phương thức tuyển sinh. Thứ nhất là sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp PTTH Quốc gia 2018 các khối thi: A00; A01; C00; D01; H; V. Phương thức này đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thứ hai là xét học bạ, phương thức này đáp ứng cả 2 yêu cầu sau: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT có xếp loại hạnh kiểm các kỳ học từ khá trở lên; Điểm xét tuyển là: Tổng điểm trung bình chung 3 môn theo tổ hợp xét tuyển các lớp 10,11 và học kỳ 1 lớp 12 đảm bảo điều kiện điểm trung bình một môn học phải lớn hơn hoặc bằng 6,5 (thang điểm 10).  Thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) dự kiến: Đợt 1:  từ ngày 05/06 – 20/6/2018. Đợt 2: từ ngày 03/07/2018 đến 17h00 ngày 07/07/2018.

Đối với cả 2 phương thức tuyển sinh: Thực hiện xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Đối với các ngành Quản trị kinh doanh, Truyền thông đa phương tiện, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, điểm trúng tuyển đối với tổ hợp các môn Văn – Sử – Địa cao hơn các tổ hợp xét tuyển khác 1 điểm; Trường hợp các thí sinh bằng điểm xét tuyển thì lựa chọn thí sinh có nguyện vọng cao hơn (từ nguyện vọng 1 đến 4).

 

Quy định về hồ sơ ĐKXT bằng hình thức xét học bạ: (1) Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Học viện Phụ nữ Việt Nam. (2) Các giấy tờ thí sinh nộp kèm theo gồm: Bản photo công chứng học bạ THPT;  Bản sao các giấy tờ ưu tiên (nếu có). Thí sinh nộp 1 bộ hồ sơ có thể đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành của Học viện.

Đăng kí xét tuyển theo một trong các hình thức sau: Thí sinh khai trực tuyến trên website theo hướng dẫn tại Thông báo tuyển sinh của Học viện và nộp hồ sơ qua bưu điện theo thư đảm bảo hoặc chuyển phát nhanh theo địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam- Số 68 Nguyễn Chí Thanh- Đống Đa- Hà Nội.  Nộp trực tiếp tại  văn phòng tuyển sinh: số 68 Nguyễn Chí Thanh- Đống Đa- Hà Nội.