Nhóm diễn giả gồm 4 người có chuyên môn đa dạng trên các lĩnh vực khác nhau: bà Kathleen Hindman là tổng giám đốc công ty tại Houston, bang Texas, bà cũng là chuyên gia tư vấn về kinh doanh và nhân sự; bà Tammy Fisher đến từ Đại học Concorole, Dallas Texas, bà là giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trẻ em; bà Heather Bui Whitlatch là kế toán chuyên ngành dịch vụ du lịch và ông James Whitlatch là quản lí, tư vấn chuyên ngành công nghệ thông tin. Trong đó bà Kathleen Hindman cũng là một trong các diễn giả đã nói chuyện tại Học viện năm 2017 và đây là lần thứ hai bà đến Học viện để nói chuyện với sinh viên.

Nội dung Trí tuệ cảm xúc được nhóm diễn giả chia sẻ cho gần 160 sinh viên của Học viện trong cả ngày 27/10/2018 . Các bạn sinh viên đến từ các ngành học khác nhau của Học viện nhưng đều có chung mối quan tâm, hứng thú với chủ đề về Trí tuệ cảm xúc đã đăng ký được tham dự chương trình.

Qua phần trình bày đơn giản nhưng sâu sắc và hiệu quả của các chuyên gia, các bạn sinh viên hiểu được như thế nào là “Trí tuệ cảm xúc”, cách kiểm soát cảm xúc và 6 dạng cảm xúc bị ảnh hưởng thường gặp trong công việc và cuộc sống thường ngày. Các bạn cũng thực hành làm bài tập Tự đánh giá Trí tuệ cảm xúc, nhận diện và xử lý Tư duy lệch lạc với sự hướng dẫn và giải thích của các diễn giả Tammy Fisher và Kathleen Hindman.

Các diễn giả cũng dành phần lớn thời gian để đối thoại trực tiếp, giải đáp những thắc mắc và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các bạn sinh viên Học viện với những tình huống rất cụ thể liên quan đến học tập, công việc, các mối quan hệ trong cuộc sống do các bạn sinh viên chủ động chia sẻ. Đây là cơ hội quý báu để các bạn sinh viên nâng cao nhận thức về Trí tuệ cảm xúc và áp dụng Trí tuệ cảm xúc để xử lý các tình huống thực tế của bản thân, đồng thời  trau dồi  kỹ năng nghe, nói tiếng Anh qua trao đổi với các diễn giả.

Buổi nói chuyện kết thúc trong niềm vui, sự hứng khởi của các bạn sinh viên và đôi chút tiếc nuối vì còn có rất nhiều câu hỏi các bạn muốn dành cho các diễn giả.

Thay mặt lãnh đạo Học viện, Thạc sĩ Hoàng Hương Thủy – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế đã gửi lời cảm ơn nhóm diễn giả và tổ chức GVI và hy vọng sẽ tiếp tục được đón tiếp các diễn giả tại Học viện trong thời gian tới.