Phát biểu tại buổi gặp mặt, Giám đốc Trần Quang Tiến chào đón các dâu rể của học viện đã tham gia buổi gặp gỡ đầy ý nghĩa này. Giám đốc cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các anh chị dâu rể đối với cán bộ giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên của của học viện. Gia đình chính là những tổ ấm tạo tiền đề để mỗi cán bộ viên chức học viện tự khẳng định mình vươn lên trong cuộc sống, nghề nghiệp. Thực tế khẳng định rằng: có các gia đình tốt mới có cơ quan tốt, ngược lại có phấn đấu ở cơ quan tốt mới đem lại cuộc sống vui tươi hạnh phúc về vật chất và tinh thần ở các gia đình. Niềm vui ở các gia đình hạnh phúc thường thổi một luồng sinh khí trong lành tới cơ quan, làm cho cơ quan thêm vui vẻ sôi nổi hăng hái. Ngược lại, một không khí lạc quan thoải mái, một sự thành đạt của mỗi người ở cơ quan cũng là niềm tự hào, là món quà chung vui, tăng thêm nguồn hạnh phúc cho gia đình. Qua những buổi giao lưu như hôm nay, các bậc dâu, rể của học viện có thể hiểu hơn về một nửa của mình với những vất vả lo toan chuyện cơ quan, chuyện chồng vợ, con cái trong cuộc sống thường nhật để cùng nhau chia sẻ và gắn bó hơn. Trên cơ sở đó giúp mỗi cá nhân có ý thức và trân trọng hơn những gì đã có, bổ sung những gì chưa hoàn thiện, tạo điều kiện để các thành viên trong mỗi gia đình làm tốt thiên chức làm mẹ, làm cha, làm con của mình và yên tâm cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp chung của xã hội.

Giám đốc cảm ơn sự có mặt của các anh chị em dâu rể của học viện trong ngày vui đặc biệt hướng tới kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 6 năm ngày Phụ nữ Việt Nam và trao tặng lẵng hoa tươi thắm cùng lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả các chị em phụ nữ có mặt tại buổi gặp gỡ.

Thay mặt anh chị em dâu rể, anh Trần Quốc Dân, chồng của TS.Bùi Thị Mai Đông – Trưởng khoa Công tác xã hội, đã tặng hoa chúc mừng Học viện và cảm ơn BGĐ, BCH Công đoàn đã tổ chức buổi giao lưu để anh chị em dâu rể hiểu thêm về công việc của vợ mình, của chồng mình và hứa sẽ tạo điều kiện hết sức để “một nửa” của mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của trường. Anh Dân hi vọng sẽ còn được tham gia các buổi gặp gỡ nhiều ý nghĩa như hôm nay nhằm thắt chặt tình cảm gắn bó của hội dâu rể, góp phần ủng hộ sự phát triển  bền vững của học viện.

Cuộc gặp gỡ được tiếp tục với phần tham gia trò chơi vui nhộn của các cặp vợ chồng. Bằng sự phối hợp khéo léo, ăn ý mỗi cặp vợ chồng sẽ di chuyển những thông điệp ý nghĩa để dán lên bảng, cặp nào dán được nhiều thông điệp và không phạm quy sẽ chiến thắng. Những thông điệp được di chuyển dù đơn giản nhưng rất cần thiết đối với đời sống vợ chồng như: yêu thương, sẻ chia, tôn trọng, tin tưởng, quan tâm…Ban tổ chức hi vọng các cặp vợ chồng sẽ ngày càng thấu hiểu, trân trọng những giá trị tốt đẹp đó để duy trì và thắp sáng ngọn lửa hạnh phúc trong mỗi gia đình. Kết thúc trò chơi, ban tổ chức đã trao quà cho  các cặp đôi tham gia cuộc thi trong không khí vui vẻ, đầm ấm.

Ngay sau phần trò chơi là buổi giao lưu văn nghệ và ẩm thực. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các cặp vợ chồng xen kẽ với những cuộc trò chuyện tâm sự, những bài thơ dí dỏm của các anh chị dâu rể đã để lại trong lòng mỗi người có mặt trong buổi giao lưu những ấn tượng đẹp. Trong buổi hội ngộ này, Ban Giám đốc học viện cũng gửi món quà lưu niệm ý nghĩa thể hiện sự tri ân, lời cảm ơn sâu sắc đến sự đóng góp của tất cả các gia đình đối với hành trình phát triển của học viện trong thời gian qua.

Buổi gặp mặt dâu rể của Học viện Phụ nữ Việt Nam kết thúc trong niềm vui trọn vẹn và đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người tham dự. Sự thành công của buổi gặp gỡ sẽ là nhân tố, là động lực tích cực để mỗi cán bộ, viên chức phấn khởi, tự tin hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình tại học viện trong thời gian tới.