Theo khảo sát sơ bộ, Học viện Phụ nữ Việt Nam hiện có 298 sinh viên của Học viện ở trọ tại Hà Nội bị mắc kẹt không thể về quê với rất nhiều khó khăn đang gặp phải đặc biệt là về kinh tế và lương thực, thực phẩm. Ngày 17 tháng 8 năm 2021, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Ban Lãnh đạo Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP Hà Nội, Đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, BCH Đoàn Thanh niên Học viện đã trao tặng hơn 120 suất quà, trị giá 27 triệu đồng cho các bạn sinh viên Học viện đang ở nội trú và ngoại trú.

Tới trao tặng quà hỗ trợ sinh viên có đồng chí Hà Thị Nga – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội; Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà. Về phía Học viện có TS. Dương Kim Anh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Học viện và lãnh đạo phòng Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên Học viện.

Đồng chí Hà Thị Nga – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trao các phần quà cho sinh viên gặp khó khăn của Học viện

Đồng chí Nguyễn Văn Tòng – Bí thư Đoàn Học viện đại diện nhận 80 suất quà, trị giá 16 triệu đồng từ đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội trao tặng cho sinh viên Học viện

Đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội; TS. Dương Kim Anh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Học viện; Hoa hậu Việt Nam 2020 – Đỗ Thị Hà trao quà cho các bạn sinh viên.

Nắm bắt được những khó khăn của sinh viên hiện nay, Hội LHPN Việt Nam, Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng các tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên bằng tinh thần “Tương thân tương ái – Không để ai bị bỏ lại phía sau” đã kịp thời chia sẻ, hỗ trợ sinh viên trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp. Mỗi suất quà gửi đến các bạn sinh viên bao gồm: lương thực, thực phẩm, thiết yếu như: mì tôm, rau củ, sữa, trứng, tiền mặt…, sẽ giúp các bạn khắc phục được phần nào khó khăn trong mùa dịch, yên tâm học tập và làm việc.

Sinh viên Học viện nhận quà của Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam và các suất quà từ chương trình “Tiếp sức sinh viên – Vượt qua COVID-19”, quà của Đoàn Thanh niên Học viện.

Đây là sự hỗ trợ kịp thời và rất cần thiết trong bối cảnh nhiều sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam hiện đang phải ở lại trong các khu ký túc xá, nhà trọ còn nhiều thiếu thốn về vật chất. Đặc biệt hoạt động lần này nằm trong chương trình “Tiếp sức sinh viên – Vượt qua COVID-19” do Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm động viên, chia sẻ khó khăn với sinh viên ngoại tỉnh đang ở trọ tại Hà Nội trong bối cảnh dịnh bệnh đang có những diễn biến phức tạp. Trong những ngày tới Đoàn Thanh niên Học viện sẽ tiếp tục trao các phần quà tiếp theo cho các bạn sinh viên Học viện đang ở trọ trên địa bàn thành phố. Hi vọng qua những việc làm hết sức kịp thời và thiết thực của các tổ chức sẽ giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn về đời sống của con em mình, giúp các bạn sinh viên yên tâm hơn, tập trung học tập, làm việc, chung tay cùng các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, sớm ổn định, đưa cuộc sống trở lại bình thường./.