Lớp bồi dưỡng được tổ chức nhằm mục đích bồi dưỡng nâng cao năng lực tư vấn viên pháp luật cho các đối tượng là tư vấn viên pháp luật, các giảng viên Khoa Giới và phát triển, Khoa Công tác xã hội thuộc Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Lớp bồi dưỡng có sự trao đổi với chuyên gia – Luật sư Bùi Đình Ứng (Trưởng Văn phòng Luật sư Bùi Đình Ứng) với kinh nghiệm nhiều năm trong các lĩnh vực Dân sự, Hình sự…, Luật sư đã cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích về kỹ năng tiếp xúc khách hàng và tư vấn pháp luật.

Tại buổi tập huấn, học viên đã trực tiếp được thực hành tiếp xúc khách hàng có nhu cầu tư vấn các vấn đề pháp luật liên quan đến lĩnh vực Hình sự, cụ thể là tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Khách hàng là người bị tố cáo và rất lo sợ về việc mình phải chịu trách nhiệm hình sự và thi hành án giam nên muốn tìm hiểu với những tình tiết, hồ sơ, chứng cứ xảy ra trong vụ việc đang bị các cơ quan có thẩm quyền điều tra, xác minh. Chuyên gia đã hỗ trợ tư vấn cho khách hàng về vấn các vấn đề sau: Khách hàng có phải chịu trách nhiệm hình sự hay không? Các giải pháp, luận cứ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình trước pháp luật và các cơ quan có thẩm quyền.

Qua đó, các tư vấn viên pháp luật, các giảng viên đã tích lũy thêm các kiến thức thực tiễn liên quan đến kỹ năng tiếp xúc khách hàng, tư vấn pháp luật, thu thập và phân tích tài liệu, hồ sơ chứng cứ liên quan đến vụ việc.

Lớp bồi dưỡng do Trung tâm Tư vấn Pháp luật tổ chức được các Tư vấn viên, giảng viên tập trung tiếp thu nhằm nâng cao về năng lực trình độ chuyên môn để phục vụ cho hoạt động tư vấn của Trung tâm cũng như áp dụng các kỹ năng vào các bài giảng phong phú, đa dạng hơn giúp sinh viên nắm được bài học hiệu quả tốt nhất. Kết thúc lớp học, các Tư vấn viên, giảng viên có nguyện vọng tiếp tục được bồi dưỡng thêm nhiều kỹ năng về các lĩnh vực khác liên quan đến pháp luật.