Buổi tọa đàm “Phụ nữ khởi nghiệp – Chọn lối đi riêng” là diễn đàn giao lưu, tương tác, trao đổi kinh nghiệm, truyền cảm hứng khởi nghiệp giữa các giám đốc doanh nghiệp nổi tiếng, thành đạt và các học viên tham gia khóa học đã được tổ chức.

Tọa đàm có sự tham gia của những CEO xinh đẹp, tài năng:

 Ms Dung Tô – Founder Eva De Eva;

 Ms Thái An – Founder Tubudd (Nền tảng công nghệ du lịch bản địa);

 Ms Mai Trang – CEO cổ phần 2204 Tổ chức phát triển con người;

 Ms Kim Lan – Quản lý chương trình We Empower Asia Programe, UN Women Việt Nam (Chương trình thúc đẩy quyền năng kinh tế của phụ nữ tại nơi làm việc)

Các khách mời đã chia sẻ những câu chuyện về hành trình khởi nghiệp, kinh doanh, đạt được ước mơ làm chủ doanh nghiệp và trao kinh nghiệm, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ đặc biệt là các bạn nữ đang ấp ủ mong muốn khởi nghiệp.

Cụ thể, tại buổi tọa đàm, các chuyên gia đã trao đổi về những vướng mắc, khó khăn mà những người khởi nghiệp thường mắc phải như: thiếu kinh nghiệm quản trị, thiếu chuyên môn dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc đưa ra mục tiêu, định hướng, thị trường, khách hàng; Không chú trọng xây dựng quy trình ngay từ đầu; Gặp khó khăn trong vấn đề tuyển dụng nhân sự; Thiếu vốn và thiếu kênh tiếp cận nguồn vốn…

Hầu hết các CEO đều từng phải đối mặt với những khó khăn đó tuy nhiên, những câu chuyện thực tế của chính họ tại tọa đàm đã mang lại lời giải đáp đầy thuyết phục cho khán giả về cách để vượt qua thách thức trong quá trình khởi nghiệp.

Cũng tại buổi tọa đàm, Ms Kim Lan đã chia sẻ thêm về hoạt động hợp tác giữa tổ chức UN Wormen và Học viện Phụ nữ Việt Nam. Từ ngày 15/9/2021, thực hiện Thoả thuận Hợp tác với Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng Giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN WOMEN), Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức 02 khoá học trực tuyến về “Khởi nghiệp và phát triển cho doanh nghiệp nữ” và thu hút 251 học viên tham gia. Đồng thời, dự án cũng xuất bản 2 ấn phẩm khoa học đào tạo được hội đồng chuyên gia nghiên cứu về quản trị kinh doanh, kinh tế và giới đánh giá cao là: Giáo trình Giới trong kinh tế và Quản trị 10 bài giảng trực tuyến về khởi nghiệp và phát triển cho doanh nghiệp nữ trên nền tảng đào tạo trực tuyến của Học viện.

Các khách mời của buổi tọa đàm cũng nhận được rất nhiều câu hỏi tương tác từ khán giả hỏi về cách tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp trong thời điểm phải đối mặt với đại dịch Covid; Cách xây dựng, áp dụng và bổ sung quy trình doanh nghiệp; Thời điểm phù hợp vẽ nên chân dung khách hàng; Có nên khởi nghiệp ngay khi còn là sinh viên…và đã được các chuyên gia chia sẻ bằng những minh chứng đầy thuyết phục.

Kết thúc tọa đàm, TS. Dương Kim Anh – Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phát biểu cảm ơn các CEO, chuyên gia lĩnh vực kinh tế và Giới đã tham gia chương trình đồng thời trao chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo “Khởi nghiệp và phát triển cho doanh nghiệp nữ” cho các học viên.