12 năm thành lập, 11 ngành đào tạo cử nhân, 3 ngành đào tạo thạc sĩ, 2 ngành đào tạo tiến sĩ, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã và đang trên hành trình khẳng định chất lượng đào tạo và uy tín với cộng đồng xã hội với triết lý Giáo dục toàn diện, chất lượng và bình đẳng.

Học viện Phụ nữ Việt Nam (tiền thân là trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương được thành lập từ năm 1960) là cơ sở giáo dục đại học công lập đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia. Học viện đang từng bước xây dựng và hoàn thiện hệ thống đảm bảo chất lượng hằm khẳng định vị thế và uy tín trong bức tranh chung của nền giáo dục Đại học trong nước cũng như khu vực và hướng đến hội  nhập quốc tế. Năm 2020, Học viện là một trong 30 cơ sở giáo dục ĐH đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chí đánh giá mới của Bộ GD-ĐT. Dù mới đào tạo hệ đại học chính quy hơn 10 năm nhưng năm 2023, Học viện đã được xếp hạng thứ 58/193 trường đại học trong Bảng xếp hạng các trường đại học của Việt Nam.

Với mong muốn mang đến cho thế hệ tương lai nền tảng giáo dục tương xứng với những năm tháng tuổi trẻ tươi mới và đầy khát khao khám phá, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đầu tư xây dựng chương trình đào tạo với những ưu điểm vượt trội.

Ngoài chương trình đào tạo thông thường từ 4 năm, sinh viên có thể lựa chọn học song ngành từ năm thứ 2 và nhận bằng kép sau 5 năm học tập. Học viên Phụ nữ Việt Nam luôn cập nhật chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại phù hợp với xu thế quốc tế, đồng thời bắt kịp thời đại công nghệ 4.0, gắn lý thuyết với thực hành.

Học viện Phụ nữ Việt Nam sở hữu đội ngũ cán bộ giảng viên chất lượng, được đào tạo từ những ngôi trường danh tiếng trong nước và quốc tế. Xác định tầm nhìn, sứ mệnh và triết lý đào tạo hình thành dựa trên giá trị cốt lõi: Đoàn kết – Tận tụy – Sáng tạo – Hiệu quả, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã và đang mang đến những cơ hội học tập, sáng tạo cho thế hệ trẻ. Không chỉ vậy, việc kết nối chặt chẽ với các tổ chức, doanh nghiệp; hợp tác đa ngành, liên kết đa chuyên môn và tạo mối quan hệ hữu nghị với nhiều tổ chức trong và ngoài nước sẽ góp phần nâng cao chất lượng học tập, tăng cường khả năng tiếp cận, chinh phục tri thức của sinh viên.

Trải qua 11 khóa đào tạo, Học viện đã thu hút được 10.000 sinh viên chính quy theo học. Sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam không chỉ được trang bị hệ thống kiến thức chuẩn mực, tiên tiến mà còn được đảm bảo các kĩ năng làm việc trong môi trường đa văn hóa, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Không chỉ tập trung đào tạo tri thức cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam còn rất quan tâm đến vấn đề sinh hoạt và đời sống cho mỗi sinh viên. Sinh viên được đào tạo toàn diện về kỹ năng mềm, được khuyến khích khởi nghiệp ngay trong thời gian học tập, có cơ hội thực tập công việc tại Học viện và các doanh nghiệp lớn. Với phương châm, học hết sức chơi hết mình, Học viện Phụ nữ Việt Nam không chỉ là nơi đào tạo kiến thức hay kỹ năng nghề nghiệp. Ngoài các câu lạc bộ chuyên ngành, Học viện còn phát triển các câu lạc bộ năng khiếu để mỗi bạn sinh viên có thể thỏa sức phát huy sở trường, chia sẻ sở thích cá nhân, nâng cao kỹ năng mềm và mở rộng mối quan hệ, rèn luyện bản lĩnh, khẳng định giá trị của sinh viên thời đại 4.0. Hàng năm, Học viện tổ chức nhiều chương  trình quy mô hoành tráng và có sức hút  mạnh mẽ đối với sinh viên như Đại nhạc hội chào tân sinh viên; hội  trại truyền thống; Cuộc thi tài năng sinh viên; Cuộc thi sinh viên thanh lịch…

Năm 2024, Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh đại học khóa 12 với:

  • 11 chương trình đào tạo trình độ cử nhân:

+ Ngành Quản trị kinh doanh

+ Ngành Công tác xã hội

+ Ngành Luật

+ Ngành Giới và Phát triển

+ Ngành truyền thông đa phương tiện.

+ Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

+ Ngành Luật kinh tế

+ Ngành Tâm lý học

+ Ngành Kinh tế

+ Ngành Công nghệ thông tin

+ Ngành Kinh tế số

  • 3 hệ đào tạo đại học

+ Hệ đại trà

+ Hệ đào tạo bằng Tiếng Anh

+ Hệ vừa làm vừa học

  • 3 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ:

+ Ngành Luật

+ Ngành Quản trị kinh doanh

+ Ngành Công tác xã hội

  • 2 chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ:

+ Ngành Quản trị kinh doanh

+ Ngành Công tác xã hội

Hiện nay, Học viện đang xét tuyển sớm đợt 2 (từ 15/5 đến 15/6), thí sinh quan tâm có thể đăng ký tại link: https://tuyensinh.hvpnvn.edu.vn/ 

Học viện Phụ nữ Việt Nam luôn mở rộng cánh cửa giảng đường chào đón các bạn trên hành trình vươn tới ước mơ của mình, “Thanh xuân của các bạn là sứ mệnh của VWA” .

💌 THÔNG TIN LIÊN HỆ 💌

Học viện Phụ nữ Việt Nam: 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

Website: https://tuyensinh.hvpnvn.edu.vn/; Email: tuyensinh@vwa.edu.vn;

Fanpage: https://www.facebook.com/TUYENSINHHOCVIENPHUNUVN;

Điện thoại trong giờ hành chính: 0243.7751750;

Điện thoại ngoài giờ hành chính: 0912.347.895, 0826.228.899.

Cơ sở Học viện Phụ nữ Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh: 620 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh