PGS. TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng cho biết, căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh của Nhà trường ổn định như năm ngoái nên tương quan mức điểm trúng tuyển vào các ngành/ chuyên ngành của trường Đại học Xây dựng năm 2021 sẽ duy trì không biến động nhiều so với năm 2020. Năm học 2021 – 2022, trường Đại học Xây dựng có 3.400 chỉ tiêu cho 26 ngành, chuyên ngành đào tạo.

PGS. TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng.

Cùng chung quan điểm này, TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương dự báo mức điểm để trúng tuyển vào trường sẽ ở mức của năm 2020 là 15 – 16 điểm. Năm học 2021 – 2022, trường Đại học Sao Đỏ có 1530 chỉ tiêu cho 16 ngành.

TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sao Đỏ.

TS Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, năm ngoái điểm chuẩn theo các nhóm ngành vào Học viện từ 15 đến 18,5 điểm, năm nay dự báo cơ bản cũng sẽ như vậy. Năm học 2021 – 2022, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có gần 4.700 chỉ tiêu tuyển sinh cho 25 nhóm ngành.

TS Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Năm nay, Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên 1.150 cho 11 ngành học, tăng thêm cơ hội cho các thí sinh. PGS. TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam dự báo điểm chuẩn đầu vào theo hình thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT có thể sẽ tăng nhẹ với một số ngành như: Quản trị Kinh doanh, Quản trị Dịch vụ du lịch & Lữ hành, Truyền thông đa phương tiện.

PGS. TS Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Năm nay hầu hết các trường đều áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh, nhưng không ít thí sinh vẫn chọn phương thức truyền thống là điểm thi tốt nghiệp THPT. Chúc các bạn may mắn!