Tham dự lễ ký kết có sự hiện diện của TS.Trần Quang Tiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; ngài Axel Blaschke, Trưởng Đại diện Viện FES Việt Nam; các đồng chí trong Ban Giám đốc, đại diện lãnh đạo các đơn vị khoa, phòng, trung tâm, các bộ Viện FESvà hơn 100 sinh viên Học viện.

Viện FES mang tên vị Tổng thống đầu tiên của nước Đức được thành lập năm 1925, là viện chính trị lâu đời nhất ở Cộng hòa Liên bang Đức;là một trong những tổ chức phi lợi nhuận quốc tế đầu tiên hoạt động tại Việt Namnăm 1990. Viện FES hoạt động dựa trên nguyên tắc thúc đẩy công bằng xã hội và sự tham gia vào chính trị.  Thông qua các hoạt động của mình, Viện mong muốn góp phần thúc đẩy hoà bình và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc trên thế giới và trong nội bộ các nước đối tác; hỗ trợ quá trình dân chủ hoá nhà nước và xã hội và tăng cường xã hội dân sự; cải thiện các điều kiện chung về chính trị, kinh tế và xã hội; hỗ trợ các công đoàn tự do; phát triển các cấu trúc truyền thông độc lập; tạo thuận lợi cho việc hợp tác khu vực và quốc tế giữa các quốc gia và các nhóm lợi ích khác nhau và; làm cho các quyền con người được thừa nhận.

Trong năm 2018, Viện FES đã phối hợp cùng Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, hỗ trợ 12 máy tính, 3 máy chiếu, 1 laptop và 1 máy ảnhphục vụ học tập, giảng dạy

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Trần Quang Tiến trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác của Viện FES trong năm 2018 và bày tỏ sự tin tưởng vào thành công trong thời gian tới sau khi thỏa thuận hợp tác chính thức được ký kết, Học viện Phụ nữ Việt Nam và Viện FES theo chức năng, nhiệm vụ của mìnhcùng góp phần tạo ra những tác động tích cực đối với việc thúc đẩy sự công bằng và bình đẳng trong xã hội

Thay mặt Viện FES, ngài Axel Blaschke bày tỏ sự vui mừng khi đến thăm và làm viêc tại Học việnvì đã tìm được tiếng nói chung từ Học viện Phụ nữ Việt Nam trong các hoạt động liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới phù hợp với những ưu tiên trong các hoạt động của Việnđến sự dân chủ – công bằng – đoàn kết trong xã hội, đặc biệt, quyền lợi của phụ nữ và vấn đề bình đẳng giới. Đồng thời, Ngài cũng hy vọng với những nền tảng hợp tác ban đầu từ năm 2018, Học viện và Viện FES sẽ tiếp tục có những chuỗi hoạt động hợp tác bền vững và phát triển hơn trong thời gian tiếp theo.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và Viện FES diễn ra thành công tốt đẹp tạo dấu ấn và tiền đề quan trọng trong quan hệ hợp tác tốt đẹp, toàn diện và có chất lượng giữa hai bên để hướng tới mục tiêu cùng phát triển.

Sau buổi lễ, ngài Axel Blaschke và các cộng sự đã cùng Ban Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đi tham quan phòng LAB, nơi trang bị một số máy tính, máy chiếu viện đã tài trợ cho học viện trong năm 2018.