Tham dự sự kiện phát động cuộc thi có TS. Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện; đại diện các đơn vị, sinh viên các ngành đào tạo của Học viện; đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đại diện các trường đại học Ngoại Thương; Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; Đại học Thủy Lợi, Đại học Thương Mại, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Đại học Thái Nguyên, Đại học Thủ Đô; đại diện Công ty CP Quản lý và Khai thác tòa nhà VNPT – PMC, công ty TNHH Quảng cáo Liên Minh, Tập đoàn khoáng sản HPC; phóng viên Báo Phụ nữ Việt Nam, Thời báo Kinh tế Việt Nam…

Phát biểu khai mạc TS. Trần Quang Tiến chia sẻ từ năm 2015, Học viện đã phối hợp với Trường Đại học Sydney, Australia tổ chức Cuộc thi Ý tưởng kinh doanh sáng tạo hàng năm cho sinh viên Học viện. Do vậy, kế thừa và phát huy các kinh nghiệm đã có, năm 2018, cuộc thi chính thức được lồng ghép, trở thành một trong các hoạt động thuộc Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 939/QĐ-TTg ngày 30/6/2017,  Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện Đề án. Khác với các lần tổ chức trước đây, cuộc thi này chỉ dành cho nữ sinh và được mở rộng tới các trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận với mong muốn tạo ra sự lan tỏa rộng khắp tinh thần khởi nghiệp sáng tạo cho các nữ sinh viên. Trên cơ sở đó, bày tỏ niềm tin và hy vọng với sự tham gia nhiệt tình của các trường đại học, cao đẳng, sự hướng dẫn, hỗ trợ thực hành của các doanh nhân, doanh nghiệp, cuộc thi sẽ đạt được những thành công như kỳ vọng.

Là một trong những chuyên gia cùng hỗ trợ, hướng dẫn các thí sinh tham gia cuộc thi Ý tưởng kinh doanh sáng tạo Genesis từ những năm trước, PGS.TS Lê Thái Phong cho rằng sự thay đổi trong cách tổ chức cuộc thi năm 2018 sẽ tăng cường sự liên kết trong mạng lưới các trường đại học, cao đẳng, nâng cao nhận thức và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, nhất là nữ sinh viên, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và phát triển kinh tế. Không chỉ vậy, sân chơi này sẽ khuyến khích, phát triển tư duy sáng tạo, tính năng động, dám nghĩ, dám làm và từ đó hỗ trợ những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và khả thi của nữ sinh viên.

Đại diện Mạng lưới doanh nhân VWA và các doanh nghiệp tham dự cũng khẳng định sẽ hướng dẫn, hỗ trợ, tài trợ và đồng hành với thí sinh đến chặng cuối cùng của cuộc thi để giúp các em hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh sáng tạo đem lại giá trị, lợi ích cho cộng đồng xã hội.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2018 chính thức được phát động từ ngày 01/6/2018 đến ngày 17/11/2018 với 3 vòng  thi: Vòng sơ khảo, Vòng đánh giá hồ sơ và Vòng chung kết.

Tại vòng sơ khảo: Các trường đại học, cao đẳng chủ động tổ chức thi tại trường mình để nâng cao nhận thức, mong muốn khởi nghiệp cho sinh viên và lựa chọn các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tốt nhất. Mỗi trường sẽ chọn, gửi 1-3 ý tưởng tham dự vòng đánh giá hồ sơ và gửi về Học viện Phụ nữ Việt Nam trước ngày 05/10/2018.

Tại vòng đánh giá hồ sơ: Các trường có ý tưởng dự thi sẽ họp để lựa chọn, giới thiệu thành viên Ban Giám khảo (BGK) và BGK sẽ đánh giá trên hồ sơ đối với các ý tưởng dự thi và lựa chọn từ 7-10 ý tưởng tốt nhất để tham gia chung kết diễn ra ngày 17/11/2018. Các ý tưởng được lựa chọn sẽ được các chuyên gia cố vấn hướng dẫn, hỗ trợ hoàn thiện ý tưởng cũng như bổ trợ kiến thức kinh doanh, kỹ năng trình bày, trả lời câu hỏi,…Vòng đánh giá hồ sơ sẽ công bố kết quả trước ngày 15/10/2018.

Tại vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 17/11/2018, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ thành lập Ban giám khảo gồm 5-7 thành viên là các chuyên gia, doanh nhân để nghe trình bày, đặt câu hỏi và đánh giá từng ý tưởng khởi nghiệp. Trên cơ sở kết quả đánh giá, Ban tổ chức sẽ lựa chọn và trao giải cho các đội đoạt giải. Tối đa 3 ý tưởng tốt nhất sẽ được Đề án tiếp tục hỗ trợ để hiện thực hóa trong thực tế.

Cuộc thi khuyến khích các thí sinh tham gia theo đội, mỗi đội không quá 5 người. Trong đó, đội trưởng là nữ sinh viên các trường đại học, cao đẳng và các thành viên đều là sinh viên. Cơ cấu giải thưởng dự kiến gồm 10 giải thưởng với tổng giá trị giải thưởng và hỗ trợ lên đến 76.000.000 VND. 03 ý tưởng khả thi nhất được lựa chọn sau vòng chung kết sẽ nhận được 20.000.000 đ/ý tưởng để triển khai và nhiều hình thức hỗ trợ khác từ Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025” và các doanh nghiệp.Là đơn vị đề xuất ý tưởng và đăng cai tổ chức cuộc thi, Học viện Phụ nữ Việt Nam luôn sẵn sàng phối hợp với các trường đại học, cao đẳng, đội ngũ doanh nhân, đội ngũ chuyên gia và các em sinh viên năng động, tự tin, sáng tạo để tổ chức thực hiện thành công cuộc thi.Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi xin liên hệ: Khoa Quản trị Kinh doanh Học viện Phụ nữ Việt Nam, 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 024.37755631.

Ban tổ chức cuộc thi và sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự