Chuyên gia Ivan Goh là chuyên gia tư vấn cho các công ty, trường học ở Singapore từ năm 1995, ngoài ra thầy còn tổ chức các lớp đào tạo phát triển kỹ năng (CREST) gần đây nhất là chương trình hệ thống kỹ năng làm việc (ESS). Trình độ chuyên môn của lực lượng lao động (WSQ) cho người lao động ở các ngành công nghiệp khác nhau.

Ivan cũng là chuyên gia trong các chương trình phát triển não phải, 8 kiểu thông minh của con người (8MI) cho học sinh trung học. Đồng thời, ông vẫn tiếp tục công việc của mình với niềm vui và sự hài hước và khả năng tương tác tại các trường tiểu học, trung học, học viện kỹ thuật và cao đẳng, đại học. Các chủ đề trong những buổi hội thảo của ông thường về doanh nghiệp xã hội, quản lý dự án, khả năng lãnh đạo, xây dựng đội ngũ làm việc hiệu quả, khả năng cá nhân, kỹ năng học tập, giải quyết vấn đè một cách sáng tạo, kỹ năng quyết định học tập, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kiểm soát sự tức giận, định hướng nghề nghiệm và các kỹ năng mềm khác.

Với phong cách gần gũi, thân mật và tự nhiên, chuyên gia đã cùng sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam khám phá những giá trị tiềm ẩn của chính bản thân mỗi người. Việc phát hiện được giá trị cốt lõi của bản thân sẽ giúp mỗi người định hướng được những khát khao của họ.Các kỹ năng tiếp nhận thông tin, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng khám phá và trân trọng giá trị bản thân cũng như tôn trọng và có trách nhiệm đối với gia đình, xã hội được đề cập một cách kỹ càng với tinh thần trao đổi thoải mái, hiệu quả. Việc trả lời câu hỏi “Tôi là ai?” với điểm mạnh, điểm yếu hay việc nhận thức, quản lý bản thân với cách ứng xử chính trực mà nhân ái, tĩnh lặng mà nhiệt huyết, cảm xúc mà lý trí, độc lập, tự chủ mà hòa đồng, mạo hiểm và cũng không ngại sửa sai…được chuyên gia Ivan Goh đề cập một cách thuyết phục kèm theo dẫn chứng sinh động, gần gũi.

Ngoài ra, chuyên gia Ivan Goh còn chia sẻ với sinh viện về đặc điểm, tính chất của não phải và não trái kèm theo cách phát triển điểm mạnh, khắc phục điểm yếu. Việc nhận ra điểm yếu và không ngại chia sẻ với mọi người sẽ mở ra cơ hội để khắc phục bởi rất có thể điểm yếu của bản thân sẽ là điểm mạnh của người khác và họ sẽ cho bạn kinh nghệm để thay đổi. Đặc biệt, trong đời sống cũng như học tập của những người trẻ như sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam thì những điều này vô cùng cần thiết và ý nghĩa.

Phát triển 5 giác quan để cảm nhận và nhìn nhận sâu sắc về cuộc sống, nhận biết được tầm quan trọng của bản thân đối với cộng đồng đặc biệt là ý thức được điểm yếu, điểm mạnh để có những đóng góp tích cực cho đất nước là những vấn đề mà sinh viên thế kỷ 21 cần có trong hành trang của mình.

Sinh viên của Học viện Phụ nữ Việt Nam đã không ngại trao đổi, bày tỏ những hiểu biết và những thắc mắc về các vấn đề tìm kiếm giá trị bản thân, phát huy sở trường, chịu trách nhiệm với quyết định, rèn luyện khả năng lãnh đạo…với chuyên gia.

Những tiếng cười sảng khoái, những ví dụ hài hước, những câu hỏi thông minh, dí dóm, sự khám phá về những khát khao trong bản thân mỗi người cũng như những định hướng đặt nền móng trên con đường biến ước mơ thành sự thực của các bạn sinh viên đã làm nên thành công của buổi giao lưu với chuyên gia Ivan Goh.