Thành phần ban giám khảo của cuộc thi gồm có: Lại Hoàng Dương – Tổng giám đốc Công ty Máy tính Thánh Gióng; Nguyễn Thị Ngọc Lan – Phó Giám đốc Công ty CP TM Group Trí Đức; Đào Thị Thanh Thủy – Giám đốc đối ngoại và dự án Công ty BTC Value; Bùi Gia Huân – Phó Giám đốc Công ty sự kiện Hoàng Gia; Lại Xuân Thủy – Phó trưởng khoa QTKD, Học viện Phụ nữ Việt Nam; Nguyễn Anh Tú – Giảng viên khoa QTKD, Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Ngoài khách mời tham dự là Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng thuộc học viện, các thành viên Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam VAWE; CLB doanh nhân VWA, cuộc thi còn có sự góp mặt của đông đảo sinh viên học viện và sinh viên các trường đại học khác.

Tham gia vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2019 cấp Học viện là 7 ý tưởng được sinh viên học viện chuẩn bị kỹ lưỡng và vượt qua rất nhiều các ý tưởng kinh doanh ở vòng sơ loại:  Plastic Garden – Vườn xanh từ phế thải nhựa – K7 QTDLB; Quán cơm xanh – K7QTDLB; Kinh doanh cửa hàng dịch vụ giải trí,thư giãn “Refresh life”- K5QTKDB; Dịch vụ cung ứng thực phẩm tiện lợi E-Green Food – K6QTKDA; Sky Rice Mobile – Giải pháp cung cấp gạo online – K5QTKDB; Coffee Bag – Túi xách làm từ bã coffee và nhựa phế thải – K6QTKDB.

Tại cuộc thi, cả 7 đội dự thi vòng chung kết đã có phần trình bày thuyết phục về ý tưởng kinh doanh sáng tạo của mình. Các đội dự thi đã có phần trình bày tự tin, hình ảnh minh họa hấp dẫn, kế hoạch thực hiện thuyết phục.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 01 Giải nhất cho ý tưởng: Sky Rice Mobile – Giải pháp cung cấp gạo online – K5QTKDB – Giải Nhất; Quán cơm xanh – K7QTDLB đạt Giải Nhì; 3 giải Ba thuộc về Plastic Garden – Vườn xanh từ phế thải nhựa – K7 QTDLB;  Dịch vụ cung ứng thực phẩm tiện lợi E-Green Food – K6QTKDA và Thực phẩm dinh dưỡng cho người tập thể hình – Do sinh viên các ngành phối hợp thực hiện; Coffee Bag – Túi xách làm từ bã coffee và nhựa phế thải – K6QTKDB được trao giải Khuyến khích.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2019 nhằm tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và khả thi để hỗ trợ theo đề án 939 – Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp; tạo điều kiện cho nữ sinh viên được gặp gỡ, giao lưu với doanh nhân và nhà đầu tư tiềm năng; tạo tiền đề nhân rộng phong trào khởi nghiệp trong nữ sinh viên, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.Dự kiến vòng chung kết toàn quốc của cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 10 tại Học viện Phụ nữ Việt Nam.