Thành phần ban giám khảo của cuộc thi gồm có:TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam; TS. Phạm Hồng Hải – Phó Trưởng khoa QTKD; TS.Lê Văn Sơn –  Giảng viên khoa QTKD; Ông Trần Tuấn Anh – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo Công ty CP Quản lý & khai thác tòa nhà VNPT; Bà Đinh Thu Hoài – Phó chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội.

Ngoài khách mời tham dự là Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng thuộc học viện, các thành viên Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam VAWE; CLB doanh nhân VWA, cuộc thi còn có sự góp mặt của đông đảo sinh viên học viện và sinh viên các trường đại học khác.

6 ý tưởng khởi nghiệp tham dự vòng chung kết cấp trường mang những màu sắc nổi bật khác nhau. Mỗi ý tưởng đề cập đến một lĩnh vực kinh doanh nhưng đều hội tụ tính sáng tạo, độc đáo của những sinh viên trẻ năng động, dám nghĩ, dám làm.

Nhóm dự thi do bạn Doãn An K4QTKDA làm đội trưởng trình bày ý tưởng: Kinh doanh hàng cận date – wesave nhằm giải quyết được bài toán lãng phí trong việc sử dụng thực phẩm cận hạn. Ý tưởng kinh doanh này hướng đến những người có thu nhập thấp và trung bình, những tổ chức làm từ thiện và các cửa hàng chế biến thực phẩm.

Nhóm của bạn Nguyễn Thị Tấm K5 QTKD B trình bày ý tưởng xây dựng APP Bán hàng kết hợp kế toán tạo ra phần mềm tính toán đơn giản phù hợp với xu thế của người buôn bán nhỏ lẻ (có thể thay thế 1 quyển sổ ghi chép hàng ngày tích hợp với máy tính khi tính toán chỉ cần nhập số liệu không cần nhập hàm phức tạp như excel, các lệnh trong máy đã được lập trình sẵn chỉ cần nhập số liệu là cho ra kết quả lãi, lỗ, số lượng bán …).

Bạn Phương Hoa sinh viên K3 Giới & phát triển xây dựng ý tưởng tạo App: Self-defense – Ứng dụng kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em. App được tạo ra với mong muốn mang lại những kiến thức, kỹ năng cơ bản, tiếp cận trước mắt đến với trẻ em; Giúp trẻ em có được hành trang tự phòng tránh và bảo vệ được cho bản thân mình trước những nguy cơ có thể bị xâm hại tình dục.

Nhóm dự thi do bạn Trần Thị Thu Trang K3QTKDA làm đội trưởng xây dựng ý tưởng Sàn giao dịch thương mại điện tử bán sỉ với mô hình tạo ra website, app ứng dụng nền tảng công nghệ, thương mại điện tử – nơi liên kết, tập trung khách hàng và người bán với số lượng lớn (buôn sỉ). Là kênh trung gian đáp ứng các nhu cầu của khách hàng với nhiều loại mặt hàng.

Nhóm dự thi của các bạn Đinh Thị Quỳnh, Mai Thị Thủy, Hà Quang Vinh – Ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành trình bày ý tưởng Căng tin sạch theo xu hướng 4.0 cung cấp dịch dụ ăn uống hiện đại đảm bảo 100% an toàn thực phẩm, từ khâu lựa chọn nguyên vật liệu đến chế biến và cung cấp đến khách hàng.

Nhóm dự thi do bạn Đinh Thị Huyền – K3QTKDA làm đội trưởng mang đến vòng chung kết ý tưởng xây dựng Hội trường tự động thông minh Apen với những tính năng thông minh, linh hoạt và thay thế được số lượng lớn nhân lực phục vụ.

Tại cuộc thi, cả 6 đội dự thi vòng chung kết đã có phần trình bày thuyết phục về ý tưởng kinh doanh sáng tạo của mình. Các đội dự thi đã có phần trình bày tự tin, hình ảnh minh họa hấp dẫn, kế hoạch thực hiện thuyết phục.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 01 Giải nhất cho ý tưởng: Kinh doanh sản phẩm cận date (Đội trưởng: Nguyễn Thị Doãn An – K4QTKDA); 01 Giải nhì cho ý tưởng: Sàn giao dịch thương mại điện tử bán sỉ (Đội trưởng: Trần Thị Thu Trang – K3QTKDA); 04 Giải ba cho các ý tưởng: App bán hàng kết hợp kế toán (Đội trưởng: Nguyễn Thị Tấm – K5QTKDB); Self-defense: App trang bị kiến thức phòng chống xâm hại tình dục (Đội trưởng: Đặng Phương Hoa – K3 Giới); Hội trường tự động thông minh Apen (Đội trưởng: Đinh Thị Huyền – K3QTKDA); App cung cấp đồ ăn (Đội trưởng: Đinh Thị Quỳnh – K5QTKDA).

 

Kết thúc vòng chung kết cấp học viện, 2 đội đạt giải Nhất và Nhì sẽ được lựa chọn để tham gia cuộc thi: Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên toàn miền Bắc để có cơ hội dành giải thưởng lớn là gói hỗ trợ khởi nghiệp gồm 20 triệu tiền mặt; gói tư vấn, hướng dẫn và huấn luyện khởi nghiệp của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng các phần thưởng khác do các doanh nghiệp trực tiếp tài trợ và hỗ trợ.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2018 hứa hẹn sẽ là một sân chơi ý nghĩa, tạo cơ hội để sinh viên thể hiện khả năng sáng tạo của mình, là cầu nối giữa sinh viên các trường đại học, các doanh nghiệp, góp phần tạo một cộng đồng rộng mở cho sinh viên đam mê kinh doanh bền vững. Cuộc thi không chỉ giúp sinh viên có được những kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, cơ hội, thách thức và xu hướng về khởi nghiệp tại Việt Nam mà còn phát huy tinh thần sáng tạo, ý chí tự lập, áp dụng kiến thức đã học để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi và phục vụ cộng đồng.