Đến với Giới, mình dần nhận thức được những sự bất bình đẳng và phân biệt đối xử trong xã hội. Các kiến thức mới khiến mình hứng thú và muốn tìm hiểu nhiều hơn về các vấn đề liên quan đến con người. Đặc biệt, các thầy cô giảng viên của khoa là người truyền cảm hứng cũng như tạo rất nhiều cơ hội giúp cho sinh viên phát triển bản thân và năng lực của mình. Mình cảm thấy rất biết ơn vì những gì Giới và Phát triển đã đem lại cho mình và các sinh viên khác đang theo học. (Nguyễn Thị Ngân – K6 Giới và Phát triển)

Điều em cảm thấy vui nhất là mình đã gặp được các thầy cô, anh chị, bạn bè khoa Giới vô cùng đáng yêu và dễ thương. Em đã được trau dồi thêm rất nhiều kỹ năng và kiến thức để khiến bản thân trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn. Góp một phần sức trẻ vào công cuộc giảm thiểu bất bình đẳng giới. Em luôn tự hào vì mình là một thành viên của gia đình nhà Giới và Phát triển. (Nguyễn Hiền Linh Chi – K7 Giới và Phát triển)

Mình nghĩ ngành Giới và phát triển là một ngành khá mới lạ ở Việt Nam nhưng đóng vai trò rất quan trọng trong thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và hỗ trợ cho các cộng đồng yếu thế. Sau hai năm học tập và tìm tòi mình đã học được rất nhiều kiến thức không chỉ trong học tập mà còn trong đời sống xã hội và mình hài lòng về điều đó. Hiện tại, mình chắc chắn lựa chọn theo học Ngành Giới và Phát triển tại HVPNVN của mình năm đó là chính xác. (Lương Thị Tuyết Nhi – K8 Giới và Phát triển, Chủ nhiệm CLB Thanh niên hành động vì Bình đẳng giới và Phát triển bền vững)

 

Đối với mình, Giới và phát triển là một ngành học cực kỳ thú vị, nó cho mình cực nhiều trải nghiệm xã hội, dưới lăng kính giới mình nhìn nhận các vấn đề hiện hữu một cách khác, bằng một cái nhìn tích cực hơn. Bất bình đẳng giới vẫn sẽ luôn là một vấn đề chẳng thể nào giải quyết được nếu như chúng ta không tác động, hay hành động để thay đổi điều đó. Một ngành học mang đầy những giá trị nhân văn và hướng tới một xã hội bình đẳng và phát triển bền vững. (Đặng Thanh Tùng – K8 Giới và Phát triển)

Bạn Đỗ Thu Thủy (Trợ lý Khoa Giới và Phát triển, học viên Cao học chuyên ngành Biến đổi khí hậu và Phát triển) cho biết: “Tương lai của sinh viên ngành Giới và Phát triển rất rộng mở. Ngay từ trên ghế nhà trường, sinh viên được tạo điều kiện phát triển bản thân toàn diện và bền vững thông qua chương trình học và các hoạt động ngoại khóa. Đây chính là chìa khóa để các bạn trau dồi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và là bước đệm giúp đạt được thành công trong công việc tương lai và mục tiêu học Cao học”.

Diệp Văn Quỳnh, cựu sinh viên ngành Giới, Phóng viên Tạp chí Kinh tế chứng khoán chia sẻ: “Bản thân tôi rất tự hào khi là cựu sinh viên của Khoa Giới và Phát triển. Khoa có đội ngũ cán bộ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực về Giới, về Phát triển bền vững. Sinh viên được lĩnh hội rất nhiều kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng mềm từ giảng viên. Cơ hội việc làm của ngành Giới rất đa dạng, sinh viên năng động có nhiều lựa chọn về vị trí và công việc khác nhau”.