Tham dự lễ khai giảng khóa tập huấn đoàn đại biểu KIGEPE có sự hiện diện của Bà Moo-suk MIN, Chủ tịch, Viện Giáo dục và Thúc đẩy Bình đẳng Giới Hàn Quốc; Bà Gil-yang JUN, Giám đốc, Viện Giáo dục và Thúc đẩy Bình đẳng Giới Hàn Quốc và các chuyên gia thuộc Viện Giáo dục và Thúc đẩy Bình đẳng Giới Hàn Quốc.

Đại diện Ban Giám đốc Học viện có TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam. Tham gia khóa học là 30 cán cán bộ, giảng viên và nghiên cứu viên TW Hội LHPN Việt Nam và Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, TS. Trần Quang Tiến bày tỏ sự vui mừng, vinh dự khi được đón đoàn đại biểu Viện Giáo dục và Thúc đẩy Bình đẳng Giới Hàn Quốc sang hỗ trợ chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về Giới, Bình đẳng giới và triển khai các hoạt động hợp tác trong tương lai. Trong nhiều năm qua, sự phối hợp, hỗ trợ của Viện đối với TW Hội LHPN Việt Nam và Học viện Phụ nữ Việt Nam thông qua các hoạt động tư vấn, đào tạo, hội thảo khoa học, đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy bình đẳng giới nói chung và sự phát triển của ngành Giới và Phát triển của học viện nói riêng. Hi vọng rằng khóa tập huấn này sẽ thực sự mang lại những kiến thức, kỹ năng và thông tin bổ ích cho các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, qua đó tiếp tục nâng cao nhận thức về Giới và đấu tranh vì Bình đẳng giới tại Việt Nam.

Đại diện đoàn đại biểu KIGEPE, Bà Moo-suk MIN cũng cho biết bà rất vinh hạnh khi được gặp mặt và làm việc tại học viện. Sau hai năm trở lại, bà rất ấn tượng với sự phát triển lớn mạnh về mặt quy mô cũng như chương trình đào tạo tại Học viện Phụ nữ Việt Nam trong thời gian gần đây. Trong quá trình làm việc, đoàn nhận thấy rõ hơn vai trò, sứ mệnh của học viện trong công cuộc thúc đẩy Bình đẳng giới tại Việt Nam và chung tay phối hợp với các tổ chức trên toàn thế giới vì một xã hội bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Trong hai ngày tập huấn, học viên đã được các chuyên gia truyền đạt các nội dung phù hợp và rất cần thiết đối với việc nghiên cứu, giảng dạy về Giới và Bình đẳng giới như: Chính sách Bình đẳng Giới vì sự phát triển bền vững; Phương pháp giảng bài nhạy cảm giới; Bạo lực trên cơ sở Giới; Chia sẻ kinh nghiệm đào tạo của KIGEPE.

Khóa học đã giúp cán bộ giảng viên của Học viện và cán bộ TW Hội LHPN Việt Nam nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong giảng dạy các nội dung về Giới và Bình đẳng Giới, đồng thời cũng gợi mở những nội dung hợp tác giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và Viện Giáo dục và Thúc đẩy Bình đẳng Giới KIGEPE trong thời gian tới.